Thông Báo từ team Radio Blog: Chương trình Radio Blog số 35 sẽ được phát sóng vào 21h ngày 10/11. Mong quý thính giả đón nghe! Quý vị có thể nghe lại các số phát sóng trước tại đây. Xin cảm ơn!

[Dừng lại để yêu thương] Một phút dừng lại, một phút yêu thương - Bảo Bảo

Kết quả hình ảnh cho một phút
Các bạn à, lại một ngày trôi qua nữa rồi, các bạn hôm nay thế nào? Công việc có thuận lợi không? Học hành có tốt lên không? Đã có thể chạm đến ước mơ của bản thân chưa? Đam mê cháy bỏng của tuổi trẻ vẫn còn chứ? Đã làm được điều mà mình vẫn luôn hối hận vì đã không làm chưa? Nếu câu trả lời là "có", vậy thì chúc mừng bạn, bạn đã có được một ngày rất tuyệt vời. Còn nếu câu trả lời là "không", vậy thì cũng chẳng sao, bởi vì hôm nay bạn đã rất cố gắng, bạn đã làm rất tốt, rất tốt để vượt qua một ngày dài không được như ý.

Nhưng bạn à, một ngày có 24 giờ, trong 24 giờ ấy, đã có phút giây nào bạn "dừng lại" chưa?

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng cả, phải không nào? Có người từ bé đã phải chịu những mất mát đau thương, có người mỗi ngày phải sống trong nỗi buồn dai dẳng, lại có người đêm ngày chịu dằn vặt bởi những lỗi lầm khi xưa. Có những cuộc sống như thế và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa mà tôi không tài nào liệt kê ra hết được. Phải, cuộc sống rất khắc nghiệt, nó luôn cho ta những rắc rối và không bao giờ cho thứ mà chúng ta muốn một cách dễ dàng được. Nó bắt ta phải cố gắng, phải nỗ lực, phải hi sinh thì mới có thể với tay đến điều mà chúng ta mong muốn. Chính vì lí do như vậy mà mỗi ngày, hàng tỉ con người trên trái đất này phải bận rộn, cắm đầu vào công việc, làm sống làm chết để rồi quên đi cả bản thân, quên đi mọi người, càng ngày càng lạnh nhạt, chán ghét mọi thứ xung quanh mình. Rồi cho đến một ngày bạn chợt tỉnh lại và tự hỏi chính mình rằng rốt cuộc mình đang cố gắng vì cái gì? Đó chính là lúc mà ta nên bắt đầu "dừng lại".

"Dừng lại" mà tôi nói ở đây không có nghĩa là trì hoãn lại những công việc quan trọng hằng ngày của bạn, mà có nghĩa là hãy sống chậm lại một chút, dù chỉ một chút thôi thì tôi cá là bạn cũng sẽ nhận ra điều khác biệt ngay đấy. Hãy thử mỗi ngày dành ra một phút sống chậm lại, sống chậm và cảm nhận mọi thứ. Trong một phút đó bạn hãy thử nhìn lại quá khứ của mình, đối chiếu với bản thân lúc bây giờ, bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy mình đã thay đổi như thế nào. Trong một phút này bạn hãy thử quan sát mọi người xung quanh mình, bạn sẽ thấy rất có lỗi vì đã vô tâm không mảy may chú ý đến họ dù họ luôn bên chúng ta mỗi ngày. Trong một phút này, bạn hãy thử ngắm nhìn những thứ xung quanh mình, bạn sẽ cảm thấy rất nuối tiếc vì đã lỡ mất những điều rất đẹp trong cuộc sống. Và rồi bạn sẽ phải thốt lên rằng "À, thì ra buổi sáng đều chào đón mình bằng ánh bình minh len lỏi qua từng tòa nhà", "À, thì ra buổi đêm nơi cao ốc thành thị lại có thể nhộn nhịp như vậy", "À, thì ra mình đã bỏ lỡ thanh xuân tuyệt đẹp như thế", "À, thì ra mình đã gắt gỏng với mẹ sau những đêm tăng ca", "À, thì ra số tiền mình từng xài phung phí là do bố vất vả kiếm được", "À... à, thì ra mình đã lỡ mất những điều bình thường mà đẹp đẽ như thế". Vậy nếu đã nhận ra được những điều đó rồi thì tiếp theo chúng ta nên làm gì? Đó chính là "yêu thương"

Các bạn à, một ngày có 24 giờ, trong 24 giờ ấy, đã có phút giây nào bạn "yêu thương" ai đó chưa?

Thế nào là yêu thương? Yêu thương có khó không? Phải yêu thương như thế nào?

Yêu thương là gì thật ra chính bản thân tôi cũng không rõ. Khá buồn cười nhưng thật là vậy đấy. Tuy không có khiếu trong việc giải thích ngôn từ nhưng tôi nghĩ từ này không đến nỗi là quá khó để hiểu được. Theo tôi yêu thương có lẽ đơn giản chỉ là những lời nói, hành động và cử chỉ bình thường nhưng lại đem lại cho người khác niềm vui kì lạ. Với mẹ tôi, yêu thương đơn giản chỉ là những cái ôm ấp áp, nồng nàn. Với bố tôi, yêu thương chỉ đơn giản là những cú điện thoại hỏi thăm, hay những lần gặp mặt ít ỏi. Với bạn tôi, yêu thương đơn giản chỉ là lúc tao buồn mày bên cạnh, khi tao nói mày lắng nghe. Với một số người, yêu thương đôi lúc chỉ là một nụ cười hay một câu nói: "Mừng bạn về nhà", với họ chỉ thế là đủ. Các bạn thấy đấy, để được người khác yêu thương bạn phải làm đủ thứ trò mèo để khiến họ vui, khiến họ công nhận, nhưng để yêu thương người khác, chỉ cần các bạn muốn, cả thế giới cũng không ai có thể ngăn nổi bạn. Thế nên hãy thử học yêu thương chứ đừng mong chờ người khác yêu thương bạn. Lúc đầu sẽ cảm thấy khá mất mát, thiệt thòi đấy, nhưng về sau hẳn chắc chắn các bạn sẽ rất vui vì được yêu thương ai đó và cũng sẽ rất hạnh phúc khi được ai đó yêu thương.

Thế nên học yêu thương như thế nào? Rất đơn giản, hãy bắt đầu yêu thương chính bản thân mình. Hãy để ý đến bản thân nhiều hơn, cảm nhận, lắng nghe xem bạn muốn gì. Nếu mệt thì hãy cho cơ thể nằm nghỉ, nếu đói hãy cho nó ăn, nếu buồn hãy cứ khóc thật đã, nếu vui cũng hãy cười thật lớn. Yêu thương bản thân chính là đơn giản như thế. Chỉ khi bạn yêu thương bản thân mình thì bạn mới có thể yêu thương được người khác.

Sau khi đã yêu thương được bản thân thì các hãy thử yêu thương mọi người, mọi thứ xung quanh mình xem xem. Hãy thử nấu một bữa cơm cho mẹ, hãy thử mua một chiếc áo cho cha, thử ngừng ghét sếp của bạn, thử đãi một bữa cho con bạn thân luôn ở bên ủng hộ bạn xem. Hãy thử và cảm nhận niềm vui từ việc yêu thương người khác, hãy thử và cảm nhận sự nhẹ nhàng khi không còn chán ghét những thứ mà mình chưa bao giờ vừa mắt cả, hãy thử và cảm nhận sự ấm áp từ nụ cười của những người nhận được sự yêu thương của bạn, hãy thử để bạn không hối hận vì đã không yêu thương ai đó. Hãy thử dù chỉ là một phút.

Đến đây chắc có lẽ các bạn sẽ thắc mắc rằng sao lại là một phút mà không phải là mười phút hay một tiếng. Có lẽ với nhiều người một phút chẳng đáng là bao. Đúng là chỉ với một phút thì chúng ta chẳng thể làm được gì cho ra hồn cả nhưng cũng không phải vì vậy mà ta lại có thể cho rằng một phút không hề có giá trị. Một ngày có 24 giờ nhưng tôi đã lấy thời gian một phút làm mốc cho bạn vì trong cuộc sống bận rộn, phải chạy đua với thời gian như thế này thì một phút là mốc thời gian hoàn hảo để bạn dừng lại, để bạn yêu thương. Bạn đã có 24 giờ để tồn tại rồi, vậy thì hãy cho bản thân được một phút để sống, sống vì chính bạn, sống vì mọi người, sống để đánh thức yêu thương bị đè nén trong suốt 24 giờ. Rồi sẽ có một ngày khi bạn ngoảnh đầu nhìn cuộc đời của mình, bạn sẽ nhớ lại những khoảnh khắc một phút tràn đầy yêu thương mà trong 24 giờ đều không có. Lúc đấy bạn sẽ thấy được giá trị của một phút mà bạn đã bỏ ra để dừng lại, cũng như là để yêu thương.

Một ngày có 24 giờ, trong 24 giờ ấy, đã có phút giây nào bạn dừng lại để yêu thương chưa?
Bảo Bảo (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn gửi gắm: Chỉ là mong các bạn thông qua bài viết của mình có thể sẽ không bỏ lỡ thêm điều tuyệt vời nào của cuộc sống nữa.

Blog Liên QuanTên

Bài dự thi,158,Bàng Đỗ,11,Bến cảm xúc,61,Blog 360,6,Dung kh...,10,Đọc Gì Hôm Nay,66,Lê Khoa,1,Nhỏ Yêu Mưa,12,Phạm Long Thuyên,2,Radio Blog,35,Sáng tác,58,Song Băng,2,Sự Kiện,4,Thông Báo,25,Thơ,58,Thúy Lasly,23,Tin Giáo Dục,1,Tin Nổi Bật,26,Trạm Yêu,1,Trúc Huỳnh,9,Tùng Karry,13,
ltr
item
Bloggers VIET: [Dừng lại để yêu thương] Một phút dừng lại, một phút yêu thương - Bảo Bảo
[Dừng lại để yêu thương] Một phút dừng lại, một phút yêu thương - Bảo Bảo
http://www.gpvinh.org/wp-content/uploads/2019/06/mot-phut-cho-hoa-binh-2019.jpeg
Bloggers VIET
https://www.bloggersviet.net/2019/08/dung-lai-de-yeu-thuong-mot-phut-dung-lai-mot-phut-yeu-thuong-bao-bao.html
https://www.bloggersviet.net/
https://www.bloggersviet.net/
https://www.bloggersviet.net/2019/08/dung-lai-de-yeu-thuong-mot-phut-dung-lai-mot-phut-yeu-thuong-bao-bao.html
true
4604202639597089988
UTF-8
Đã tải tất cả Blog Không có Blog liên quan Xem thêm Đọc thêm Trả Lời Hủy Xóa Đăng Bởi Trang Chủ Trang Bài Đăng Xem Thêm Chuyên Mục Lưu Trữ Kết Quả Cho Tìm Kiếm Tất Cả Blog Không tìm thấy Blog nào phù hợp với yêu cầu của bạn Về Trang Chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy

Hướng dẫn phản hồi

Chèn link

Sử dụng thẻ <a href='LINK'>TÊN_HIỂN_THỊ</a>

Chèn hình ảnh, video

Dán trực tiếp url hình ảnh, url video youtube (địa chỉ) dưới ô phản hồi

Định dạng chữ

<b> Chữ in đậm </b>
<i> Chữ in nghiêng </i>
<u> Chữ gạch chân </u>
<strike> Chữ gạch ngang </strike>

Đã hiểu
Đóng