[Dừng lại để yêu thương] Nếu cuộc sống không có tình yêu thương - Lưu Ly - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Nếu cuộc sống không có tình yêu thương - Lưu Ly

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Tình cảm là thứ gì nhỉ? Ai có thể giải thích được! Nó có thật sự quan trọng và cần thiết với mỗi chúng ta không…


Cuộc sống ngắn ngủi lắm, không dài như chúng ta tưởng. Và cuộc sống này cho tôi trải qua nhiều chuyện, đi qua vài biến cố rồi gặp không ít người. Có những đau đớn, vấp ngã, thất vọng và tổn thương những lúc đó tôi mệt mỏi lắm, tôi thấy mình chênh vênh giữa tháng ngày của hiện tại và tương lai. Tôi đã rất rất nhiều lần muốn nhắm đôi mắt này lại, muốn buông lỏng đôi tay này. Tôi chợt nghĩ đến gia đình mình, nghĩ nếu tôi làm như thế chắc hẳn họ sẽ rất đau lòng và dù thời gian trôi qua bao lâu đi nữa thì nỗi đau đó chắc cũng chẳng thể nguôi. Có đôi lần tôi nghĩ và ước muốn

“Giá như trên đời này chẳng có tình yêu thương và không có những mối quan hệ thì chắc cuộc sống sẽ đơn giản và sẽ tốt hơn.”

Vì nếu không có những mối quan hệ như là gia đình, bạn bè, xã hội, thì tôi có thể làm những gì tôi muốn, tôi sẽ không quan tâm đến cảm xúc của một ai, tôi thành công thì chỉ mình bản thân tôi vui, mà tôi có thất bại thì cũng chỉ một mình tôi đau đớn. Tôi không phải sợ ai chê cười, ai buồn lo cho mình nữa! Như vậy không phải sẽ tốt hơn rất nhiều sao... Và nếu không có tình yêu thương thì chắc tôi sẽ không phải bận tâm, buồn phiền hay nhớ thương đến một ai cả! Nếu không có tình yêu thương thì tôi chẳng phải sợ ai có thể khiến mình đau lòng và tôi sẽ không phải sợ rằng mình đã vô tình làm ai đó bị tổn thương.

Cuộc sống này sẽ nhẹ nhàng nếu những điều ấy xảy ra phải không, bạn có nghĩ hay có bao giờ nghĩ giống tôi?Nhưng rồi thời gian trôi qua tôi lớn lên, tôi đã thầm cảm ơn những yêu thương ấy. Sự yêu thương từ gia đình, từ bạn bè, từ những người mà tôi đã gặp gỡ. Chắc chắn có những lúc ta cảm thấy trống rỗng, chán nản đến mức muốn bỏ cuộc, và không biết lâu nay ta đã cố gắng vì điều gì vì ai. Tôi cũng vậy đã trải qua những cảm giác đó, những lúc đó quả thật rất tệ chỉ muốn được tan biến không để lại một vết tích. Bạn có biết điều gì đã kéo được tôi ra khỏi vực thẳm của cảm xúc ấy không? Là một nụ cười tựa như thiên thần của em tôi. Lúc này việc nở một nụ cười đối với tôi thật khó nhưng khi nhìn thấy em mình cười, lòng tôi như cũng cười vui.

Là một tin nhắn chúc em sinh nhật vui vẻ, từ một người chị chơi chung thưở nhỏ. Một lời chúc từ một người cứ ngỡ đã rất xa cách, không ngờ lại làm tôi cảm thấy ấm áp thế.

Là buổi trưa định rằng sẽ ăn mỳ tôm vì nhà ai cũng đi xa chẳng nấu nướng gì, nhưng anh 2 lại chấp nhận bỏ giấc ngủ trưa ở văn phòng để có thời gian mua cho đứa em gái một hộp cơm trưa. Thật sự lúc đó mắt tôi cứ nhoà đi, và tôi đã biết có những giọt nước mắt còn quý giá hơn cả nụ cười.

Là khi nhận được một lời ủi an từ người bạn vừa quen trên mạng xã hội rằng “mọi chuyện sẽ qua thôi, bạn đừng buồn”. Lòng tôi thấy bình yên hơn khi có một người xa lạ nói với mình những điều mà mình từng dối lòng là không cần thiết.

Là người ba lâu nay tôi cứ tưởng là không hiểu gì về mình, giờ lại nói “sao hôm nay con buồn”. Tự dưng lúc này lại muốn khóc và ôm ba thật lâu.

Là lướt điện thoại chợt thấy những tấm hình vui vẻ của ta cùng đứa bạn thân. Rồi tôi tự nhủ mình phải sống hạnh phúc như đã hứa với nó…Đấy những điều ấy đã kéo tôi ra những ngày đen tối của cảm xúc. Tôi đã từng nghĩ cuộc sống này chẳng có tình yêu thương và không có những mối quan hệ thì thật tốt, nhưng nếu không có tình yêu thương để níu giữ tôi, thì chắc giờ này tôi đang ở một nơi nào đó mà chẳng ai có thể nhìn thấy được tôi.Có những điều đơn giản thôi nhưng là từ sự yêu thương thật lớn!!! Và dù cơn giông bão cuộc đời lớn cách mấy, có thể sẽ cuốn trôi đi tất cả, những cơn bão ấy sẽ không thể nào cuốn đi tình yêu thương trong con người mỗi chúng ta.
Lưu Ly (Hình ảnh: Internet)

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng