[Dừng lại để yêu thương] Tôi là đứa ăn cắp - Vẹo - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2019

[Dừng lại để yêu thương] Tôi là đứa ăn cắp - Vẹo

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Tôi vẫn còn nhớ như in, tôi từng là một đứa ăn cắp. Rất nhiều lần tôi đã ăn cắp tiền từ túi áo của bố. 

Bố tôi làm bốc vác, rảnh rỗi lại chạy xe ôm, nên mỗi khi về nhà bố rất mệt. 

Bố có thói quen cởi áo sơ mi và treo lên cửa ngay khi về và sau đó đi tắm. 

Lúc đó, tôi sẽ thường giả vờ ngồi nghe nhạc hoặc đọc sách. Tôi đợi bố vào phòng tắm là sẽ đi đến lục túi áo bố. Có khi lấy đi tờ 50 nghìn hoặc vài tờ 20 nghìn. Nhiều lần như vậy rồi, và tôi đã trở thành một kẻ trộm nhà nghề. Tất cả chỉ để tôi có tiền mua thức ăn ở căn tin cho bạn bè. Tôi muốn cho tụi bạn lác mắt thấy rằng tôi là một đứa có gia đình khá giả. 

Nhưng đi đêm lắm có ngày gặp ma. 

Tôi bị mẹ phát hiện. Tôi cãi. Mẹ không đánh mắng tôi, mẹ chỉ khóc, tôi không thể chối cãi nữa, tôi buộc phải khai thật trước những giọt nước mắt của mẹ. 

Và tôi đã rất sốc. 

Mẹ bảo. Bố đã để ý đến số tiền bị mất, và mẹ đã nghi ngờ đó là con nhưng khi mẹ nói điều đó với bố, ông ấy đã mắng mẹ “sao lại ý nghĩ xấu xa về con mình như vậy”. Bố đã tin tưởng con rất nhiều và con đã làm mất niềm tin đó. 

Tôi òa khóc. 

Cũng từ hôm đó tôi không ăn cắp tiền của bố nữa. Tôi tìm việc làm thêm để chuộc lỗi trước những giọt nước mắt của mẹ, niềm tin tưởng của cha. 

Chiều hôm diễn ra trận chung kết Việt Nam và Uzbekistan bố còn mua sẵn bia và nướng mực nhắn tin gọi tôi về xem cùng. Tôi chần chừ không dám đối mặt ngồi cùng bố để xem, tôi cảm thấy xấu hổ. Nhưng rồi, tôi cũng về cùng bố xem trận đấu. Sau đó thì tôi đã thú nhận mọi chuyện. Tôi tưởng rằng bố sẽ đánh mắng tôi thậm tệ, nhưng không, bố đã ôm tôi. Rồi bố vỗ vai tôi cùng với câu nói tôi nhớ mãi "con biết nhận lỗi là tốt, và bố vẫn sẽ luôn tin tưởng con. Con trai bố sẽ không bao giờ là kẻ ăn cắp, đúng không". 

Tôi gật đầu đứng chôn chân trước màn hình. Đến khi bố vào phòng tắm, tôi từ từ bước đến chỗ bố hay treo áo, tôi đặt vào túi bố 2 tờ 100k, đó là số tiền tôi mới kiếm được sau khi cùng bạn bè ở lớp đi bán Áo, Cờ cổ vũ U23 Việt Nam hôm trước. 

Tôi cảm thấy lòng nhẹ nhõm và yêu cha mẹ hơn với những khó khăn cực nhọc để kiếm được tiền nuôi tôi ăn học…
Vẹo (Hình ảnh: Internet)
Thông điệp muốn gửi gắm: Bố ơi con xin lỗi. Và cảm ơn bố vì đã tin tưởng con.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng