Nhật kí điện tử: Giới tính linh động - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Nhật kí điện tử: Giới tính linh động

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Một ngày mưa nặng hạt kèm theo những cơn gió lạnh chợt kéo đi sự oi bức của cái hanh, cái khô mùa hè. Thời tiết mát mẻ như lúc này sao chúng ta không viết đôi điều vào quyển nhật ký điện tử chứ đúng không? Nếu câu chuyện trước là về Ý nghĩa của ngày sinh nhật thì hôm nay chúng ta sẽ đến với câu chuyện giới tính của một con người.

Đúng tôi là 1 đứa gay, tôi thích con trai, tính tình tôi hơi giống một đứa con gái, miệng tôi nói nhiều, sống thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí. Có phải mọi người muốn đọc những lời này lắm phải không? Để tôi kể mọi người nghe một câu chuyện nhỏ nha:


Trước đây, cuộc sống tôi bắt đầu cũng khá bình thường như bao đứa trẻ khác cho đến khi tôi bước vào môi trường cấp 2. Ở nơi mà cảm giác bạn lúc nào cũng phải sợ hãi, lo lắng không biết mình có làm phật lòng ai không? Không biết mình có tỏ ra chảnh khi đi đường không? Làm chức vụ có biết bao che không? Và hơn hết là có thể nào sau buổi học là tới lượt mình bị đánh không. Chứng kiến cảnh đánh nhau ngay khi bạn vừa đảm nhiệm chức vụ lớp phó trực tự ngày đầu tiên bước vào trường, giáo viên biết chuyện có đánh nhau nhưng chạy lên thì đã quá muộn và bạn là người chứng kiến mọi thứ thì cho hỏi sự mạnh mẽ của một đứa trẻ 12 tuổi liệu có còn không. Từ đó, tôi nhận thức được rằng chỉ có NHU MÌ mới đem lại cho bạn sự bình yên trong môi trường này. Tuy nó xấu thế nhưng môi trường này lại là nơi dạy tôi cách cư xử chuẩn mực mà có thể nhiều người cùng tuổi tôi không có, yếu đuối bên ngoài nhưng bên trong phải mạnh mẽ, học được cách nhìn người tuy họ bậm trợn, lưu manh vậy đó nhưng chơi rất tốt không bao giờ đâm sau lưng. Tôi còn nhớ có một đứa bạn tính nó khá hung hăng hay ăn hiếp tôi, đùa rất ác hầu như đầu và giữa năm trên người tôi lúc nào cũng chảy máu, máu chảy ướt một phần nhỏ của áo vì dấu đâm của com-pa. Tôi giận lắm mà biết phải làm sao đây. Thế nhưng cuối năm khi tôi bị ăn hiếp bởi đám bạn khác thì chỉ có nó là đứa đứng lên bảo vệ tôi. Và khi tôi nói, nó luôn rất tôn trọng lời nói tôi. Một người bạn như thế cũng rất tốt đấy chứ đúng không? Chưa dừng lại ở đó bạn có bao giờ hiểu được cảm giác uất ức đến nỗi bật khóc khi bị ăn hiếp trong lớp chưa? Con trai thì không có quyền khóc đúng không bạn, nhưng quyền thì không có thế cũng không, gì cũng không chỉ biết nuốt nó vào lòng để rồi bật khóc khi nó vượt quá sức chịu đựng vậy có được coi là yếu đuối không?

Đúng, tôi là người sống tình cảm rất nhiều, đôi lúc còn nhiều hơn những đứa con gái, coi một bộ phim tình cảm mà buồn thì chút quay qua quay lại thế nào chiếc gối tôi đang nằm cũng ướt vì thấm nước mắt. Tìm một đứa con trai coi phim Đắc kỷ Trụ vương mà khóc ướt cả gối chắc khó lắm bạn ha? Tôi là người không thể nhìn được người khác khóc trước mặt mình. Trước đây khi ai đó khóc trước mặt tôi, tôi có thể sẽ khóc theo họ nhưng bây giờ lại khác tôi đã không khóc nữa và rất mạnh mẽ để nhìn họ vì chỉ khi tôi đứng vững thì tôi mới có thể ôm và an ủi giúp họ vượt qua điều đó được. Là người sống tình cảm nên khi mối quan hệ nào tôi coi trọng chắc chắn tôi sẽ giành hết quỹ thời gian rãnh rỗi cho họ mà không bao giờ tiếc gì cả. Những ngày đặc biệt với họ chắc chắn tôi sẽ nhớ dù bận đến đâu. Và tôi luôn giữ đúng cam kết đó trong những năm qua.

Một người con trai nhưng không thích bất cứ môn thể thao nào của con trai, chỉ thích những trò chơi nhẹ nhàng theo người khác nói là trò chơi của con gái như ô ăn quan, nhảy cò cò, nhảy dây,.. vì theo tôi những trò này nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong mỗi bước bạn đi. Tôi không nói đá banh, bóng chuyền là không có chiến thuật nhưng NHU mà chiến thuật chắc chắn hơn CƯƠNG chiến thuật đúng không? Ai học chung với tôi chắc chắn biết tôi rất ghét tiết học thể dục và luôn bị gán là đàn bà trong những tiết này vì tôi chả chơi được môn nào cả. 7 năm học đá cầu mà vẫn đá như hạch là hiểu rồi. Và đặc biệt hơn sở thích của tôi là rất thích gấu bông. Nhà tôi có rất nhiêu gấu bông vì lúc nhỏ hay gặp ác mộng và bị mớ nên chị tôi đã cho một số thú bông để làm những vệ sĩ của tôi khi đêm đến, có chúng xung quanh hầu như tôi đêm nào cũng ngủ ngon cả. Đến giờ tuy lớn nhưng tôi luôn có cảm tình với thú bông, khi đi đường gặp con nào dễ thương là hốt về ah!!

Với lại hôm nay cũng nên trả lời câu hỏi nhiều người thắc mắc hay hỏi là tôi thích con trai hay con gái. Những quá khứ trên cũng phần nào nói bạn biết câu trả lời rồi đấy. Câu trả lời là tùy suy nghĩ của bạn, vì tôi có trả lời bạn cũng không tin nên không cần phải hỏi những câu vô ích như vậy đúng không. Người con trai thường 90% suy nghĩ hướng con trai - 10% là con gái nhưng với tôi tôi nằm trong một nhóm khác là 65% suy nghĩ tôi theo hướng con trai và 35% là suy nghĩ theo hướng con gái. Hiểu rõ điều này nên tôi luôn sống đúng với những gì tôi nghĩ, ai nghĩ sao kệ ai, trai hay bê đê hay gay chả quan trọng và tôi rất thích suy nghĩ của 1 con bạn lớp cấp 3 của tôi: "Ai nghĩ mặc ai, tao thấy vui là được". Nên nếu bạn nghĩ tôi là gay thì ok tôi chính là gay, bạn nghĩ tôi là con trai ok tôi cũng sẽ là con trai và chắc chắn với bạn một điều giới tính tôi luôn biến đổi theo suy nghĩ của bạn. Trước khi bạn nhìn hiện thực thì hãy tìm hiểu quá khứ của ai đó trước đã. Bạn có thể dễ dàng khẳng định ai đó là thế này thế nọ nhưng điều bạn làm có thể đang từ từ biến họ thành như thế thật đấy.

Tôi từng bị cảm giác không dám rủ đứa bạn thân là con trai đi uống nước nói chuyện như bao người bạn khác được cũng vì câu nói đi vậy như 2 thằng GAY. Đúng là nó không có ý gì xấu nhưng tôi nghĩ hình như nó nghĩ mình là như vậy thì phải. Cũng buồn lắm chứ nhưng biết sao giờ, cứ gõ được vài từ trong tin nhắn rủ nó đi uống nước lại phải tự xóa đi, nhấc điện thoại lên tính gọi nhưng lại thôi vì chính những suy nghĩ ấy đã cản tôi lại. Không chỉ 1 người mà rất nhiều người họ thường không dám đi nói chuyện, uống nước riêng với tôi, họ luôn muốn có được người khác cùng đi chung chắc tại họ sợ giới tính của tôi. Hãy cư xử cho đúng khi bạn nói chuyện với người khác, ý bạn không xấu nhưng tổn thương cảm xúc, hình ảnh của người khác lúc nào bạn lại không hay đâu. Như kiểu đi trên đường chạy gặp mặt tôi một số người hay nói 3 chữ như thế này này dễ thương lắm: "ê Bê Đê". Nếu là tôi bạn cảm giác thế nào? Trong tấm hình chụp chung cả đám ví dụ thực sự là 5 trai - 5 gái nhưng sẽ có những comment thú vị thế này: 4 trai - 6 gái chứ, thiệt những comment như vậy duyên dáng hết sức. Đã gọi là mạng xã hội thì hãy cư xử như nó là một xã hội đúng không bạn, hãy nghĩ xem cảm giác người khác sẽ ra sao, người nhà người ta sẽ ra sao khi đọc được những comment duyên dáng đó của bạn. Viết ra những điều này không phải để thanh minh tôi là 100% con trai, tôi thích con gái, tôi ghét thứ này, tôi ghét thứ kia, tôi viết để cho mọi người hiểu rằng mọi thứ đều có lí do của nó, Phật cũng có nói thứ bạn nhìn thấy tận mắt, nghe tận tai nhưng chưa chắc nó đã là sự thật. Và mỗi hành động của bạn luôn sẽ có tác động đến VÔ THỨC của người khác, hãy suy nghĩ trước khi nói vì 3 tấc lưỡi luôn là vàng mà phải không bạn hãy cho nó sáng và thơm tho lên nào đừng để nó xỉn màu chứ, đúng không.

Thôi câu chuyện cũng dài rồi tới đây thôi, ở trang tiếp theo của cuốn nhật ký điện tử này sẽ là câu chuyện về cách nhìn một con người. Tạm biệt và cảm ơn những người đã dành thời gian quý báu của bạn để đọc hết câu chuyện trên của tôi, hẹn gặp lại bạn trong tập kế tiếp của Tập truyện NHẬT KÝ ĐIỆN TỬ.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng