Thông Báo từ team Radio Blog: Chương trình Radio Blog số 34 sẽ được chuyển lịch phát sóng vào 21h ngày 27/10. Mong quý thính giả thông cảm! Quý vị có thể nghe lại các số phát sóng trước tại đây. Xin cảm ơn!

Nhật kí điện tử: Sinh nhật

Hôm nay 01/10/2019 là một ngày mưa nặng hạt nhưng nó vẫn đẹp với bản thân vì có những con số may mắn của tôi nên cũng muốn tản mạn đôi điều về ý nghĩa của ngày sinh nhật theo quan niệm bản thân kết hợp cùng một câu chuyện nhỏ sau:

À là khoảng 6 năm trước tôi có một người bạn nói là thân cũng chưa chính xác, mà gọi là bạn thân thì có hơi quá.Tôi nhớ như in đó là vào một buổi trưa nắng nóng, hôm đó trong lớp diễn ra một buổi sinh hoạt khá nhàm chán (đối với bản thân tôi là vậy). Nên tôi ngồi nói chuyện với đám bạn xung quanh về những thú vui tiêu khiển này nọ, rồi bỗng nhiên người bạn này tiến lại gần chỗ tôi ngồi rồi ngồi xuống. Tôi thì cũng khá thoải mái càng đông càng vui mà. Cũng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra khi tự nhiên mọi người đều có cuộc nói chuyện riêng của mình và tôi cũng bắt đầu nói chuyện riêng với người bạn này. Tôi có hỏi nó là đã bao giờ được ai đó tổ chức sinh nhật cho bản thân bao giờ chưa, được nhận quà hay bánh kem gì đó (vì với riêng tôi Sinh nhật mỗi năm chỉ có một lần nên ngày đó là ngày tuyệt vời nhất với mỗi con người). 

Thì nó trả lời rằng: "À tao thì cũng chả quan tâm mấy ngày đó, vì ngày nào cũng như nhau cả thôi chả có gì đặc biệt nhưng tao đã từng có một ngày sinh nhật rất vui lúc nhỏ. Khi mà tao lớp 3, ba tao có mua một chiếc bánh kem mang về cho tao mừng sinh nhật đó là lần duy nhất tao được mừng sinh nhật’’. Rồi nó cười nhạt cho qua chuyện. Nhưng sau nụ cười đó tui cảm thấy có điều gì đó thoáng buồn, tôi không biết tại sao nhưng cảm giác nói cho tôi biết con người này rất cô đơn thì phải dù cho chung quanh bạn bè rất nhiều đi nữa thì vẫn có một khoảng không lạnh bên trong tâm hồn. 
Và thế là tôi quyết định tìm ra Sinh nhật nó vào ngày nào để mừng sinh nhật với nó cho vui coi như giúp 1 người bạn có niềm vui lại trong cuộc sống. (vì ba bạn ấy theo thông tin tôi biết là đã mất trong năm đó)

Trước đó một tuần, tôi có để dành được một số tiền khoảng 115k hay nói đúng hơn là tiền tiêu xài của tôi trong 2 tháng, nếu tôi dùng số tiền để dành này thì trong tháng tới có lẽ tôi sẽ phải nhìn miệng người khác vào giờ ra chơi. Suy nghĩ hồi lâu, nghĩ thôi kệ năm có 1 lần mà nhịn 1 tháng không chết đâu dù sao mình cũng quen cảm giác ấy lâu rồi, quyết định leo lên chiếc laptop nhỏ để vào trang điện tử mua quà online cho nó. 

Mua, Gửi hàng, Ngày nhận, Chốt đơn… Done.


Xong rồi giờ còn đợi lấy hàng nữa là xong. Bùm ngày sinh nhật nó đến rồi, tối trước đó tôi khá vui vì thiệt ra chưa bao giờ tôi tặng quà sinh nhật cho ai và nó là đứa đầu tiên nên cảm giác lúc đó khá hồi hộp. Tôi đưa quà cho nó Happy birthday, nhớ xài cẩn thận đấy vì nó khá là dễ trầy, xước. Rồi mọi chuyện diễn ra bình thường và nó nói sau kỳ thi sẽ mời tôi đi ăn Sinh nhật nó. Tôi vui vẻ ok, sau đó 1 tuần nó khoe ngược với tôi món quà nó nhận từ 1 người bạn khác cũng tặng món quà giống món quà tôi tặng cho nó nhưng kiểu dáng khác và hình như nó khá thích thú món quà đó. Và sau đó là sự mất tích món quà của tôi, tôi thầm nghĩ ah chắc nó giữ làm kỷ niệm không dám xài ấy mà nên thôi cũng bỏ qua. Rồi sau kỳ thi tôi vẫn chờ lời mời đó, rồi từng ngày từng ngày tôi dần đi đến thất vọng này đến thất vọng khác, rồi sau đó là tuyệt vọng. Và cho đến hôm nay tôi vẫn chưa nhận được bất cứ lời mời Sinh nhật nào của người bạn này cũng như bất cứ món quà nào trong ngày Sinh nhật của tôi. 

Sáu năm trước tôi là người cực kỳ cực đoan, khó tính và rất quy tắc với tôi quy tắc của bản thân mình là thánh chỉ nên tôi khá tức giận về những điều đó nhưng sau này ngồi ngẫm nghĩ lại thì người ta làm thế cũng không sai một người bạn hay giận hay nổi nóng thì ai mà chơi cho được, lại thích xen vào chuyện tư người khác nữa dù có ý tốt hay xấu thì tôi vẫn thấy tôi sai nhiều hơn trong mối quan hệ này. Nhưng 3 năm sau, có thể nói là đủ chính chắn hơn một tý lôi tin nhắn 6 năm trước ra ngồi đọc lại, xem video + hình ảnh thì thấy mình cũng CỰC ĐOAN gớm. Thôi thì sai cũng sai rồi, quan trọng là mình học được gì sau thất bại của mối quan hệ này ,chuyện qua rồi đừng nghĩ nhiều đúng không?. Dù mọi thứ bây giờ đã ổn nhưng gương đã vỡ rồi thì sao có thể lành được, chi bằng cứ như thế này có thể là tốt nhất rồi. Vậy sau mối quan hệ này tôi học được những gì ?

- Không nên xen vào đời tư của bạn bè, dù thân lắm cũng không nên xen vào.

- Nóng giận, hiểu lầm nhau không nên tranh luận qua tin nhắn.

- Chỉ thể hiện sự quan tâm khi người khác muốn nó.

- Tình bạn là một điều gì nó đẹp đẽ, ấm áp dù cho thế hãy quan tâm bạn của bạn 1 cách chừng mực không khéo nó sẽ tạo cảm giác phiền đó.

+ Mọi mối quan hệ hãy diễn ra công bằng, có qua thì phải có lại đừng cho đi quá nhiều dù muốn dù không bạn vẫn sẽ có suy nghĩ xấu về người bạn đó. Con người không có chuyện cho đi mà không muốn nhận lại đâu, trừ ba mẹ bạn ra thì ai cũng như ai thôi.
+ Khi bạn đã mời ai đó đi đâu hay có hẹn trước với người ta thì hãy cố thực hiện điều đó vì có lẽ với bạn không quan trọng nhưng người ta có thể rất xem trọng lời mời của bạn đó. Bất Tín một lần vạn lần bất tha.
Câu chuyện trên dạy tôi những thứ như vậy đấy, tuy nó chỉ là 1 phần của câu chuyện lớn nhưng cũng khái quát được phần nào những bài học của chính cuộc đời tôi, nếu ai có đọc được thì hãy rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình nha. Hẹn gặp các bạn lại trong bài viết sau nếu vẫn có hứng thú với những câu chuyện của mình. Chúc mọi người sẽ tìm dược người cùng chung vui trong ngày sinh nhật của bản thân mình.P/s: Nếu ai đó hỏi tôi vì sao xem trọng ngày sinh nhật đến vậy thì câu trả lời là nếu ai đã từng trải qua cảm giác tự mua 1 chiếc bánh kem về ngồi lẳng lặng trong góc phòng đốt nến rồi chúc mừng sinh nhật mình, tự mua quà tặng bản thân mình không cho ai biết kể cả gia đình thì sẽ hiểu sao tôi lại trân trọng mỗi dịp sinh nhật đến thế. Trước đây, trừ gia đình tôi ra thì tôi không bao giờ được bạn bè mừng sinh nhật chung vui cả, hay được tặng những món quà nhỏ trong ngày này. Nên tôi biết cảm giác ấy nó rất cô đơn, những người thấy sinh nhật bạn dc thông báo rồi nhắn bạn vài tin HPBD, SNVV, icon bánh kem, pháo nổ... thật sự thì chỉ có lệ thôi. Sự cô đơn phải được trải qua thì mới hiểu được cảm giác như thế nào.

Blog Liên QuanTên

Bài dự thi,158,Bàng Đỗ,11,Bến cảm xúc,59,Blog 360,6,Dung kh...,9,Đọc Gì Hôm Nay,62,Lê Khoa,1,Nhỏ Yêu Mưa,12,Phạm Long Thuyên,2,Radio Blog,34,Sáng tác,55,Song Băng,2,Sự Kiện,4,Thông Báo,25,Thơ,56,Thúy Lasly,22,Tin Giáo Dục,1,Tin Nổi Bật,26,Trạm Yêu,1,Trúc Huỳnh,9,Tùng Karry,13,
ltr
item
Bloggers VIET: Nhật kí điện tử: Sinh nhật
Nhật kí điện tử: Sinh nhật
https://1.bp.blogspot.com/-PXbezRsBEU8/XZRFaEeZg6I/AAAAAAAAAaU/1Ko9ST68ZCQJFV75UtnigW_666VxdsTpQCEwYBhgL/s640/image2-15.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-PXbezRsBEU8/XZRFaEeZg6I/AAAAAAAAAaU/1Ko9ST68ZCQJFV75UtnigW_666VxdsTpQCEwYBhgL/s72-c/image2-15.jpg
Bloggers VIET
https://www.bloggersviet.net/2019/10/nhat-ki-ien-tu-sinh-nhat.html
https://www.bloggersviet.net/
https://www.bloggersviet.net/
https://www.bloggersviet.net/2019/10/nhat-ki-ien-tu-sinh-nhat.html
true
4604202639597089988
UTF-8
Đã tải tất cả Blog Không có Blog liên quan Xem thêm Đọc thêm Trả Lời Hủy Xóa Đăng Bởi Trang Chủ Trang Bài Đăng Xem Thêm Chuyên Mục Lưu Trữ Kết Quả Cho Tìm Kiếm Tất Cả Blog Không tìm thấy Blog nào phù hợp với yêu cầu của bạn Về Trang Chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy

Hướng dẫn phản hồi

Chèn link

Sử dụng thẻ <a href='LINK'>TÊN_HIỂN_THỊ</a>

Chèn hình ảnh, video

Dán trực tiếp url hình ảnh, url video youtube (địa chỉ) dưới ô phản hồi

Định dạng chữ

<b> Chữ in đậm </b>
<i> Chữ in nghiêng </i>
<u> Chữ gạch chân </u>
<strike> Chữ gạch ngang </strike>

Đã hiểu
Đóng