Nhật kí điện tử: Tình bạn có tồn tại mãi - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Nhật kí điện tử: Tình bạn có tồn tại mãi

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Đã bao lâu rồi chúng ta không còn hiện diện trong những cuộc vui cùng nhau? Đã bao lâu rồi chúng ta không còn lăng xăng đứng trước mặt nhau than vãn về những thăng trầm trong cuộc sống? Câu trả lời có lẽ là "Rất lâu rồi!".
Bây giờ tao chẳng còn nhớ rõ lần cuối tâm sự với nó là khi nào, chỉ biết tin nhắn cuối cùng cách đây rất rất lâu. Lúc tao buồn, cũng chẳng còn làm phiền nó. Thì ra chúng ta là bạn thân đã cũ. Về sau, cách nói chuyện bỗng chốc cũng thay đổi, dường như có một bức tường đã hình thành giữa bọn tôi. Mà tôi không có cách nào xóa bỏ.
- Cuộc sống sao quá khắc nghiệt như vậy ... sao điều đó lại đến nhanh đến thế. Thời gian có quyền năng đến thế sao hay là do khoảng cách đã làm ta im lặng . Chắc có lẽ là cả 2, tao không có lí do gì để trách mày, cũng chẳng có quyền gì mà trách mày cả, nếu có trách thì trách trên con đường đi của chúng ta dường như không còn điểm nào giao nữa.
Tới lúc tao tìm đến mày để nói chuyện mà cũng phải cân nhắc từng câu chữ thì tao cảm nhận được rằng hình như nó đã phai nhạt đi rồi.
Có lẽ xa nhau cũng chẳng cần có nguyên nhân, đơn giản chỉ vì khoảng cách giữa phương hướng khác nhau mà hai người hướng tới càng lúc càng lớn.
Bạn coi người ấy là duy nhất, mà người ấy lại coi là một trong đó.
Mày không nghe, tao không hỏi. Mày không đáp, tao không nói. Mày không đến, tao không qua.
Trong tình bạn khoảnh khắc khiến người ta thổn thức chính là lúc tao xem mày là tri kỉ, rồi sau đó vì một số lí do nào đó mà mày khiến tao thất vọng. Rồi tao tự thuyết phục bản thân mình rằng, có thể đây chỉ là một đứa bạn bình thường thôi đừng ảo tưởng quá, mối quan hệ giữa người với người vốn lúc nào cũng mỏng manh như thế, rồi nhẹ nhàng đặt mày lại vị trí bạn bè bình thường không hơn không kém, cố gắng duy trì vẻ mặt vui vẻ ngoài mặt. Nhưng trong tâm trí thì cả loạt suy nghĩ thay đổi không ai biết được điều đó.
Gây nhau cũng có, cải nhau cũng nhiều, đến mức tuyệt giao cũng đã từng nhưng mọi thứ đều được giải quyết tất. Vậy mà, ngày hôm nay, nằm trên giường nhìn qua ô cửa sổ, gió lạnh lùa vào như khiến lòng tao buốc, mưa rơi như tiếng lòng bản thân tao vỡ, mây đen như thể hiện tâm trạng tao lúc này, sao nó rối bời đến như vậy. Chắc có lẽ nó muốn nói rằng, 2 chữ ''đã từng'' sẽ thích hợp hơn cho tao lúc này, xếp vào quá khứ những kỉ niệm ấy đi nó không còn ý nghĩa nào nữa đâu. Câu thơ trong truyện Kiều quả không sai:
"Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu
Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ"
Nguyên nhân phai nhạt của các mối quan hệ tưởng như rất khó để trả lời, nhưng với tôi nó đơn giản chỉ là: Một người không nói, một người không hỏi.
Có hiểu lầm, không biết giải thích như thế nào, lười phải giải thích, không muốn giải thích, không liên lạc nữa.
Bởi lẽ bạn tốt nhất của tao là mày nhưng bạn tốt nhất của mày lại không phải là tao.
Trò chơi mối quan hệ này kết quả là ''Tổng lợi ích bằng không'' cho cả 2 phía, kết quả mà chẳng ai muốn hoặc để chính xác hơn kết quả này bản thân t không muốn đúng hơn.
Bạn bè lâu ngày không liên lạc, tao không biết dùng lí do gì để nhắn tin vs mày, không biết dùng cớ gì để ''xin'' chút ít thời gian của mày nghe tao tâm sự. Lí do thật sự quá nhiều nhỉ? Nhưng lí do thật sự chỉ là tao không muốn đọc những tin nhắn, lời nói khách sáo khiến lòng mình điếng lại thôi.
Mất bạn thân còn đau hơn mất người yêu quả thật không sai, người yêu còn vô số hàng ngàng xa xôi đang chờ nhưng mất đi cái kia thì nó chỉ duy có một.
Sai khi quá tin vào thứ sẽ tồn tại mãi mãi, sai khi tin vào lời đồn của thiên hạ rằng: tình bạn là không bao giờ có sự thay đổi. Quá khứ của tao cũng vậy:''Chính tao là người nhờ người khác an ủi người ta, lúc người ta suy sụp nhất. Và rồi chính người đó cũng là người cướp đi tình bạn của tao''. Giờ trách ai bây giờ kết thúc quá bất ngờ, nơi đó tao vội tin... Từ giây phút đó tao mới hiểu ra không phải lúc nào tìm người khác giúp mình cũng là tốt, đặc biệt trong các mối quan hệ.
Có người nhắn và hỏi tao rằng ''ê H mày biết chuyện gì về thằng T không? mày biết thông tin gì không, tao nghe nói cái gì nó cũng kể mày nghe mà?''. Trong lòng tao tự nghĩ, tao biết cái khỉ gì đâu mà hỏi tao và đó cũng là tin nhắn tao rep lại cho người đã nhắn cho tao. Qúa khứ thì đúng nhưng bây giờ thì không còn nữa rồi.
Tao từng tâm sự với một đứa bạn mới lúc mà tao thổn thức trong mối quan hệ của tao và mày và tao ấn tượng nhất đến tận bây giờ, nó như cái để tao luôn phải suy nghĩ khi bắt đầu mối quan hệ nào. ''Bản thân m còn chưa dám thật thì mày đòi hỏi gì người ta phải hiểu mày''. Rồi bất giác thấy rằng hình như tao đòi hỏi quá cao cho một mối quan hệ rồi.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng