Sợ yêu - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Năm, 6 tháng 2, 2020

Sợ yêu

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

"Sợ lắm khi yêu một ai quá nhiều
Mình chẳng nhận ra những điều
Mà đôi khi con tim quá yêu nên làm mờ đi lý trí..."


Phái yếu ngại yêu đa phần vì sợ những thương tổn.
Tôi quen một cô bạn, sau mối tình đầu dang dở năm 17 tuổi, cô ấy đã quyết định khép kín tâm hồn mình lại, không cho một ai khác bước vào trong cuộc sống của cô ấy nữa. "Đang yên ổn một mình vui vẻ, sao phải vì một người mà khuấy động tâm can", câu nói cửa miệng mỗi khi có người tỏ ý định làm mai cho cô ấy một chàng trai mới... Và thế là trong suốt khoảng thời gian qua - đến giờ cô ấy đã tròn 20, cô vẫn kiên quyết không mở lòng với một ai khác...

Vì những tổn thương ngày ấy nhiều quá, khiến trái tim cô như vụn vỡ đi từng mảnh, cô không còn tin vào tình yêu?

Vì ngày ấy người ta chia tay cô bởi lý do cô quá trẻ con nên cô quyết định, "đợi khi nào đủ trưởng thành rồi sẽ yêu", mà cô không hề biết rằng, trưởng thành chưa chắc tỉ lệ thuận với tuổi tác?

Hay chỉ đơn giản, đúng như lời cô ấy nói, đang sống một mình, tự do tự tại, dành hạnh phúc cho bản thân lên trên hết, sao phải để một ai khác khiến mình buồn, khiến mình tổn thương... Yêu mà không hạnh phúc thì thôi thà ta độc-mã-bước-tiếp?

Ôi, đủ đầy lý do. Nhưng rồi mình nghĩ, âu cũng quy về một lý do chung, ấy chính là người phụ nữ sợ cảm giác bị tổn thương...

"Cảm giác trong em lúc này
Chẳng dám yêu ai thật lòng
Vì những tổn thương đã làm
Tim thôi rung động"

Kết quả hình ảnh cho sợ yêu

Con gái vốn yếu đuối. Khi yêu, họ thường dành trọn tình cảm của mình cho đối phương, xem người ta là cả thế giới của mình. Mất người ta thì xem như mất tất cả. Bởi thế nên khi chia tay, đa phần phái yếu không thể chịu đựng, không thể vượt qua, không đủ mạnh mẽ để khi nhắc nhớ về đoạn tình cảm ấy không còn cảm giác đau nữa...
Vì coi trọng hồi ức quá khứ, vì muốn níu giữ một-người-muốn-ra-đi, họ tiếp tục chìm đắm trong nỗi buồn không thể nào dứt ra được. Cứ tự dằn vặt bản thân đã làm sai điều gì, cứ tự vấn mãi những câu hỏi không-bao-giờ-có-câu-trả-lời, rồi làm sao mà quên được đây. Khi con tim lấn át cả lý trí, người ta hết thương nhưng bản thân mình thì không đủ tỉnh táo để dứt ra mối quan hệ ấy, âu thì tổn thương triền miên cũng chính là điều phải chịu.
Đứng lên sau vấp ngã của mối tình thực-sự-sâu-đậm trước đó, có mấy ai mà không sợ yêu cơ chứ? Họ không dám hi sinh bản thân vì họ sợ mình đang dành trọn tình cảm cho người không xứng đáng. Họ sợ cất lên tiếng yêu, họ sợ chủ động vì họ sợ ngày mai sẽ chia tay. Sợ cái "hậu quả" của cuộc tình trước sẽ lặp lại một lần nữa, nên họ chỉ dám một mình.
Chẳng biết nữa, chẳng biết khi nào mỗi chúng ta mới gặp được đúng người, để chúng ta trao cho người ta tình cảm chân thành, để ta cùng họ bước qua năm năm tháng tháng dài rộng phía trước. Ai cần ta, ta cần ai, câu hỏi này tìm lời giải khó như hái sao trên trời. Lý trí có thể chọn sai người, con tim có thể chọn sai thời điểm. Và thế là bi ai suốt một đoạn đường tuổi trẻ.
Nhưng rồi em ạ, ai cũng xứng đáng được yêu và tìm kiếm tình yêu cho riêng mình. Chẳng nhẽ sợ thất bại mà em quyết định dừng lại trước mọi mối tình sao. Chắc chắn sẽ có người thương em. Một người chịu đựng được những lúc em mưa-nắng-thất-thường, chịu quan tâm em mỗi ngày, chịu cùng em vượt qua những khó khăn trên con đường dài rộng phía trước. Người ấy sẽ đến sớm thôi, nhất định sẽ đến. Nhưng trước-ai-hết, em phải mở lòng và sẵn sàng đón nhận yêu thương.
Em à, rồi em sẽ sớm hạnh phúc thôi! Quan trọng là em phải tin...

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng