Ba đồng một mớ... Tình duyên - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2020

Ba đồng một mớ... Tình duyên

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Hôm nay cậu bạn thân mình vừa công khai hẹn hò trên Facebook, điều đó chẳng có vấn đề gì nếu kia chẳng phải cô bạn mình quen, và đây không phải là một trong những lần đầu tiên. Mình cười trừ, tự dưng cảm thấy hơi hẫng hụt một chút, tình cảm bây giờ có phải quá rẻ rúng rồi không?
Mình hỏi cậu bạn mình lần này có đang thực sự nghiêm túc không, cậu nói với mình nếu thích thì hãy cứ nắm lấy, tất cả chỉ mới là khởi đầu. Ừ thì cũng đúng! Có thể là bạn mình cũng như nhiều thế hệ trẻ ngoài kia, sẵn sàng theo đuổi những thứ mình thích. Dễ mở lòng và cho nhau cơ hội để được tìm hiểu và gần bên nhau. Ừ thì cũng có thể.
Mình nhắn tin cho vài người bạn, dĩ nhiên là những người giống nhau sẽ luôn thu hút nhau mà. Vậy nên tụi chúng mình đều có chung một luồng tư tưởng. Có thể chăng nhưng cô cậu tuổi đôi mươi như tụi mình đang nhìn đời bằng một đôi mắt quá khắc nghiệt. Rằng tình cảm với tụi mình là một điều gì đó rất linh thiêng. Chẳng phải thứ có thể "thử", hay tìm đến nhau chỉ vì quá cô đơn và cần một người mang danh người yêu. Dẫu biết rất khó để có thể yêu một người đến cùng trời cuối đất, tình đầu cũng là tình cuối. Dẫu biết tụi mình có thể sẽ trải qua một vài mối tình cho đến khi tìm được đúng người. Nhưng có một điều chắc chắn, trong mỗi cuộc tình ấy, tụi mình đều sẽ bắt đầu trong tâm thế nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài. Và, cũng sẽ hết lòng chân thành với đoạn tình cảm ấy.


Vì với tụi mình, "trái tim chẳng phải vườn tược, để người có thể đi vào và ra...". Còn khi tụi mình chưa thật sự sẵn sàng, hay chưa gặp được người cần gặp. Tụi mình vẫn sẽ yêu, nhưng là yêu chính mình, yêu thay phần của cả người ấy nữa.Nếu bạn hỏi tụi mình lẽ nào chẳng cảm thấy đôi lúc cô đơn? Có chứ, cô đơn khủng khiếp. Một bộ phim mình chưa từng muốn xem nhưng lúc nào cũng hiện hữu. Vào những ngày lễ, vào những lúc đi một mình trên phố, vào những lúc tan ca về muộn, vào những lúc lòng chợt rối bời nhưng lục tung cả danh bạ điện thoại cũng chẳng tìm được ai,... Những lúc như thế, tụi mình cảm thấy tủi thân nhiều, đơn độc, và cả vị đắng nồng của cô đơn. Nhưng hơn hết, tụi mình chẳng vì thế mà trở nên vội vã, nhất là trong chuyện tình cảm.

Và dù cho có một ngày, tình yêu như một thứ hàng hoá dễ dàng được đặt lên kệ bày bán trên thị trường, và việc hẹn hò yêu nhau chỉ là một nhu cầu hay trào lưu của giới trẻ đi nữa. Thì mình vẫn sẽ là mình, chưa từng mất đi niềm tin, và vẫn kiên nhẫn chờ đợi một người. Có thể dại khờ, mộng mơ một chút, nhưng mình vẫn luôn tin tưởng. Mình sợ việc gặp và hẹn hò quá nhiều người, lâu dần làm chai sạn những cảm xúc trong mình. Và lí do khiến mình bắt đầu khi ấy chỉ như một thói quen, tình yêu lúc ấy có chăng cũng trở nên rẻ rúng, chỉ ba đồng một mớ... Tình duyên.

Vậy nên, như một sự tôn trọng dành cho bản thân và người mình sắp gặp. Mình cũng có đức tin riêng, tất cả cảm xúc này đều để dành cho một người xứng đáng. Mình vẫn hay kể rằng, cũng có nhiều người theo đuổi mình, chân thành có, vì thấy mình thú vị cũng có. Nhưng tuyệt nhiên trong số đó chẳng ai đủ kiên trì cả. Mình không kén chọn, chỉ là mình đang chờ một người thật sự nghiêm túc, muốn bắt đầu với mình vì những cảm xúc thật nơi trái tim... Chứ chẳng vì bất kì một điều gì khác nữa.

Mình ở đây, nuôi dưỡng trái tim này, và chỉ dành trao cho người xem nó như một kho báu. Chỉ vậy thôi!
- Nym -
#14/03/20

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng