Hãy cứ cho đi - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2020

Hãy cứ cho đi

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Có bao giờ bạn nghĩ rằng, khi chúng ta cho đi, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ nhận lại được không?

Theo dòng chảy của cuộc sống hiện tại, những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng con người lại biến nó thành phức tạp. Những điều tưởng chừng như rất bình thường hóa ra lại khó thực hiện đối với rất nhiều người.

Cho đi là nhận lại, cho đi sự chia sẻ, san sẻ yêu thương với những người kém may mắn hơn mình để nhận lại, nhận lại một tâm hồn thảnh thơi, một sự yêu đời và một tấm lòng đầy bao dung, sự tử tế.
 
Hãy cứ cho đi - Bàng (ảnh internet)
Nói đến việc cho đi – nhận lại, làm bản thân lại nhớ về những năm tháng thanh xuân đầy kỉ niệm. Những năm tháng tuổi trẻ ấy, chỉ nghĩ rằng được cho đi, được giúp đỡ những người khó khăn hơn mình là bản thân cảm thấy rất vui, tinh thần tràn ngập suy nghĩ tích cực.

Tuổi trẻ ấy, chẳng có gì ngoài nhiệt huyết nhưng vẫn cố gắng hết sức có thể để giúp đỡ những người cần mình. Chưa bao giờ nghĩ rằng, những việc mình đã làm sẽ nhận lại sự báo ơn, đáp đền.

Thời sinh viên, vào một ngày đẹp trời, tài khoản ngân hàng có tin nhắn báo biến động số dư gửi về +5.000.000 VND. Thời đó, sinh viên có 5 triệu là một số tiền khá lớn, ít nhiều cũng sống được 3 tháng mà không phải xin tiền Bố Mẹ.

Ngoặt một điều rằng là không hề biết ai chuyển, đến tối mới biết là cô Coli ở bên Mỹ nhờ người nhà ở Việt Nam chuyển vào, thực ra đưa cho cô số tài khoản là vì cô nhờ mua giùm áo cho Huyền Trân rồi xin số tài khoản để chuyển trả.

Tối hôm đấy thì hai cô cháu vẫn nhắn tin, một mực kêu trả lại cô tiền nhưng cô không đồng ý, cô kêu không nhận thì cô không vui, cô cho để con hùn tiền vô mua sách vở, đừng nghĩ ngợi gì nhiều.

Hai cô cháu quen nhau trong FC (Cộng đồng những người hâm mộ) Huyền Trân, thời đó Huyền Trân được rất nhiều fans (người hâm mộ) ở Hải Ngoại yêu mến. Và cũng vì thương, yêu giọng hát, con người của bé mà FC ra đời. Mọi người thương Huyền Trân nhiều bao nhiêu, thì cũng quý mình bấy nhiêu.

Cũng chẳng hiểu sao mọi người lại quý mình nhiều đến như vậy, ai cũng kêu gửi quà cho Bàng, về Việt Nam sẽ gặp tụi con (cả bé Tươi cũng quản lý FC). Mọi người chỉ nói rằng, con còn trẻ mà đã giúp Trân nhiều như vậy, cứ giúp người khác thì sẽ có người khác thương và giúp con nhiều hơn. Được mọi người khen và động viên, bản thân cảm thấy rất vui và hứa sẽ tích cực giúp Trân nhiều hơn nữa trong con đường hoạt động âm nhạc sắp tới.

Bẵng đi một thời gian, vì một vài lí do khách quan thì FC ngừng hoạt động, các thành viên trong FC cũng không còn hoạt động nhiều nhiều như trước. Thời đó, đã có rất nhiều chuyện xảy ra, nửa tin vừa ngờ, cuối cùng thì mọi người đều đồng ý Dừng hoạt động FC lại sau khi được trưởng FC miền nam xác thực thông tin về hoàn cảnh của Huyền Trân.

Sau khi FC tan rã, cô cháu vẫn thường xuyên nói chuyện, cô vẫn hay gửi quà, giúp đỡ mình rất nhiều trong cuộc sống. Đôi khi mình đã cố gắng từ chối, nhưng cô vẫn giúp đỡ thường xuyên, gửi quà, động viên bản thân mình rất nhiều. Cô nói, giúp con vì con xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp ấy.

Cuộc sống là vậy, khi giúp đỡ một ai đó, chẳng mong nhận được những điều gì quá to tát, vì thế hãy cứ cho đi. Mở tấm lòng ra, cho đi nhiều hơn. Cho đi không chỉ để mong một ngày nào đó ai đó sẽ trả lại, cho đi để thấy rằng bản thân mình là một người tốt, một người sống có ích cho xã hội. Cho đi để thấy rằng, trong cuộc sống này còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Hãy cho đi mà không cần nhận lại, cứ cho đi để cuộc sống này ngày càng tốt đẹp hơn.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng