Bâng khuâng ngày tổng kết năm học - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Tư, 15 tháng 7, 2020

Bâng khuâng ngày tổng kết năm học

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Niềm vui - Ảnh Văn Định

  Với bộ trang phục áo dài trong lễ tổng kết năm học 2019-2020, những cô giáo dễ thương trường tôi khoe sắc trên sân khấu. Bộ áo dài tôn thêm vẻ đẹp kiêu sa trông rực rỡ hợp với nền sân khấu đỏ chót tăng thêm nét dịu dàng trong làn gió hè man mát nhè nhẹ thổi. Ai cũng rạng rỡ nụ cười tươi tắn đến khiêm nhường làm sao, trào dâng niềm vui khi một năm học khó khăn với dịch Covid-19 khó thể nào quên trong đời làm nghề dạy học.

  Niềm vui nhân đôi với mọi người. Cô nào cô nấy trải lòng với ảnh hình rất đỗi thân thương. Vui cái vui hoà lẫn với không khí tưng bừng khi chuyến đò đã đỗ bến bình an. Thương cái thương hoà nhịp cùng cái nhớ da diết các bạn nhỏ về nghỉ hè khi tiếng ve đã dứt, cánh phượng đỏ trên cây đã tàn mà chẳng biết chờ đợi ai? 

  Góc xa kia lẻ bóng một hình ảnh nhỏ xinh cùng hai tràng hoa tươi đỏ rực. Trông xa sao lãng mạn đến lạ kì. Nụ cười xinh khi mình đẹp lạ trong sắc đỏ mê li.
Cười tươi - ảnh Văn Định
  Mái tóc bồng bay trong buổi sớm mai hôn nhẹ nhàng cùng gió với 6 bông hoa xen lẫn dáng xinh xinh. Hai bông hoa trẻ nhất đọ cùng hoa hồng bach nở nụ cười duyên xao xuyến biết nhường nào! Trông hai cô dễ thương như tiên giáng trần mê lòng chàng Từ Thức. Năm học đầu tiên là năm học đặc biệt với hai cô giáo trẻ. 
Hai cô giáo trẻ- ảnh Văn Định
   Vào nhận công tác khi trúng tuyển viên chức của trường, tưởng rằng sẽ vỡ oà khi đứng trên bục giảng, nào ngờ dịch bệnh Covid-19 phức tạp diễn ra nên ước mơ lên lớp bị gác lại. Trải qua 3 tháng không đến trường cũng chẳng làm nản lòng ý chí. Các em vẫn sánh bước bên những đồng nghiệp gạo cuội để chia sẻ kinh nghiệm. Nét rạng ngời tươi tắn làm các em hoà nhịp vào môi trường nhanh hơn. Đây là tín hiệu vui để nay mai các em dạy học tốt. Thế hệ học trò ghi mãi công lao của các em trong tương lai.

  Ngày mai sẽ chẳng còn ngày nay. Tờ lịch cũ hôm qua ở lại với kỉ niệm một năm học qua đi. Ghi dấu ấn giữa tháng bảy mưa nắng đan xen của mùa mưa miền Nam với bao nỗi bâng khuâng đua chen, bộn bề một kì nghỉ hè ngắn ngủi. Chúng tôi lại hành trình gánh vác nhiệm vụ mới trong công việc “ trồng người” chuẩn bị cho năm học tiếp theo đón nhận chương trình Giáo dục phổ thông mới.
Bài và ảnh Văn Định

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng