Cảm nghĩ tuổi học trò - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Ba, 14 tháng 7, 2020

Cảm nghĩ tuổi học trò

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!

Hình ảnh internet

   Thế rồi năm học cũng kết thúc. Mùa dịch Covid -19 qua đi, thầy cô lại xa học trò đáng yêu của mình để nhận nhiệm vụ mới. Như một giấc ngủ trưa rồi vụt biến cũng đủ cho thầy cô chuyển những chuyến đò sang sông cập bến bình yên. 

   Buổi tổng kết năm học này khác hẳn mọi năm. Khi tiếng ve gọi hè không còn râm ran trong kẽ lá. Cây phượng vĩ chẳng còn bông hoa nào rạng ngời rực rỡ trên cây mà thay vào đó là cành phượng sum sê lá cười đùa trong gió, đung đưa khẽ khàng. Học sinh chia tay chẳng có cánh phượng nào ép vào cuốn lưu bút làm kỉ niệm để nhớ thời cắp sách tới trường. Sự tiếc nuối một thời đi học được khơi dậy niềm vui là tiếng hát ngân vang trong trẻo lồng vào khung cảnh ngày chia tay. Đâu đó lâng lâng niềm cảm xúc. Ánh mắt mọi người nhìn nhau rồi thầm kín nhìn sang khoảng trời mênh mang chợt nhớ điều chi khó tả. Thấp thoáng đâu đây vài tà áo dài thơ thẩn bước nhẹ trên thềm hành lang xuống sân trường ưu tư. Tóc bồng bềnh bay nhẹ trong làn gió sớm mông lung mà nhung nhớ. 


Bỗng dưng mắt đỏ hoe như thầm gọi sẽ sàng nhưng thốt chẳng nên lời. Và bàn tay khẽ nâng lên đôi mắt gạt giọt lệ nóng hổi chực rơi nhẹ lên gò má ửng hồng. Tim hồi hộp thổn thức như muốn vỡ tung lồng ngực. Ai nấy nhìn nhau rồi vỡ oà ôm nhau tình bạn thắm thiết. Một tràng cười ngượng nghịu như động viên nhau cố vượt qua, tiếng hát hồn nhiên vang lên” gặp nhau đây rồi chia tay” “mong ngày sau gặp lại”. Ôi! Tuổi học trò sao đáng yêu đến thế! Buổi chia tay là thế!


   Ta bỏ lại phía sau những kỉ niệm khó quên. Cánh cửa sổ tầng hai của lớp học là khoảng nhìn nho nhỏ thân quen. Bàn ghế đây có còn nhớ ta không khi ngày mai không còn ngồi vào nữa? Ghế đá kia ơi! Ta tạm biệt xa người nhưng mà ta nhớ mãi trong tim. Hàng phượng vĩ rồi cứ thế lớn lên trong ngôi trường không bao giờ mất được, người cứ lặng thinh đứng đó đón bao lớp học sinh đến rồi đi. Khung cảnh ngày khai trường năm sau không còn nữa, ta xa mái trường thân yêu rồi bỡ ngỡ bước vào đời đầy ắp kỉ niệm thân thương! Thầy cô ơi! Thời gian cứ trôi. Cuộc sống có nhiều điều thay đổi nhưng bụi phấn không bao giờ xa cách với thầy cô. Giọng nói thân quen rồi mai cũng cách xa thoảng vào trong quá khứ vọng mãi mai sau. Hình ảnh những cô thầy in đậm dấu ấn để vỡ oà trong giờ phút chia tay. Chúng em mãi mài khắc ghi công lao to lớn thầy cô truyền kiến thức, giáo dục lẽ sống làm người, lớn lên bươn chải với đời những nhọc nhằn, vất vả của tương lại. 


   Mái trường thân quen bao nhiêu năm đèn sách rồi gấp lại với quá khứ của mai nay. Một ngày nào đó ta chợt ngang qua tìm lại quá khứ vui mà mới lạ. Kỉ niệm tuổi học trò chẳng bao giờ cách xa. Bạn bè ơi! Khi nào mình gặp lại để chia sầu chia tủi cho nhau.

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng