Hoa mận trắng quê tôi - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Tư, 1 tháng 7, 2020

Hoa mận trắng quê tôi

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Cái lạnh cuối đông đang xa dần để nhường lại cái ấm áp của mùa xuân thì hoa mận nở. Hoa mận mà nở thì chúng tôi lại được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của một loài hoa mà chỉ có vùng Tây Bắc mới có. Nhưng chúng tôi không thuộc vùng của xứ sở loài cây được gọi là “thiên đường trắng” “một nàng thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mong manh, nhẹ nhàng” này. Một miền quê nông thôn dải đất miền Trung.
Hình ảnh: Internet

Hoa nở trắng như tuyết trải khắp vườn. Những nụ hoa mỏng manh vươn mình khẳng định đầy kiêu hãnh xuất hiện. Hoa mọc từng chùm, điểm xuyết trên những cành cây xù xì phủ đầy rêu phong cùng sương gió, nhiều bông hoa đua nhau khoe sắc, những cành mận nở xum xuê che lấp đi sự gồ ghề của cành cây ấy, lãng mạn biết bao đang lan tỏa, đang khoe sắc dưới ánh nắng ban mai càng tăng thêm vẻ trắng muốt đến say đắm lòng người! Màu trắng tinh khôi của hoa như một cô gái đẹp tựa mây trắng đã thu vào tầm mắt của chúng tôi làm bừng sáng cả một không gian u buồn của mùa đông kéo dài, cảnh vật trở nên tràn đầy sức sống hơn. Vườn hoa được khoác lên mình một cái áo trắng giống nàng tiên trong truyện cổ tích, đẹp kì diệu khi có làn gió nhẹ thổi qua, hoa bỗng nên thơ, lãng mạn làm ai cũng muốn giữ trọn mọi khoảnh khắc khi ngắm nhìn. Màu trắng tựa những con thiên nga bơi lội dưới hồ nước trong xanh. Màu trắng giống cô dâu đài các mặc váy trắng trong lễ vu quy chuẩn bị về nhà chồng. Cái màu trắng tô điểm nét đẹp của một vùng đầy tuyết trắng khi mùa đông về ở xứ trời Âu. Dường như lạc vào thiên đường của một cung điện uy nghi, tráng lệ. Thả tầm nhìn để ngắm cảnh xung quanh vườn mận, tôi như có cảm giác một mùa xuân sắp về, một mùa bội thu của người trồng mận sắp đến. Cái hạnh phúc dạt dào đang chờ đợi ở phía trước. 

Hoa mận tàn rụng xuống đất trải đầy vườn một màu trắng đục nhường chỗ cho lá và quả bắt đầu phát triển. Một ngày không xa, khi cái nóng của mùa hè về ta sẽ được thưởng thức vị ngọt mê hồn người của quả mận quê tôi đầy gió nóng. Miền quê dải đất miền Trung!

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng