Khát khao hạnh phúc ngày mai - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2020

Khát khao hạnh phúc ngày mai

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
  #tanvan
Hình ảnh: Internet 
  Năm học đầy khó khăn qua đi, bạn nhỏ nào cũng muốn có phần thưởng cuối năm về khoe với người thân thành quả học tập một năm học. Niềm vui ngỡ ngàng khi mình lên bục nhận phần thưởng. Nét ngây thơ mang lại hạnh phúc trong em nhưng ở đâu đây vẫn có nhiều ước mơ mong điều đơn giản ấy. Các em nhỏ đang phải gồng mình chống lại với bệnh tật ở những bệnh viện xa ấy thật xa. Ôi! Thương các em đến biết nhường nào!

  Tôi viết bài báo này như lời khuyên và ngợi ca cùng các em, mong các em vượt qua cơn bạo bệnh trở về với cuộc sống tươi đẹp quanh em. Hạnh phúc mỗi ngày, mỗi giờ đến với các em là sự lan tỏa của các cô, các chú “thiên thần áo trắng” thông báo tên các em ngày mai xuất viện. Niềm dâng tràn của cha mẹ các em loé lên như một tia chớp. Nước  mắt sung sướng từ tận đáy lòng tuôn trào không khác gì người trúng số đặc biệt. Rồi cả đêm không ngủ, cứ mong sao đêm ngắn lại để sáng ra nhận giấy ra viện về với gia đình trong vòng tay ôm ấp của người thân bao nhiêu năm trời xa cách. Cái gì đến rồi sẽ đến. Lòng biết ơn sự tận tụy của các y, bác sĩ bệnh viện K không biết khi nào trả hết. Ngày mai bao giờ cũng đẹp hơn ngày hôm qua.

  Phía sau nỗi niềm ấy là nỗi buồn khôn tả của nhiều học sinh với nhiều niềm khát khao cháy bỏng được trở lại trường nhận kết quả học tập của một năm. Không! Các em đã phải dở dang việc học để ngày đêm vật lộn với căn bệnh quái ác đã theo mình suốt cuộc đời. Giọt nước mắt khô mặn kia chảy mãi trong em khi cơn đau ập đến. Sức mạnh vô biên kia mới biết các em chịu bao nỗi nhọc nhằn. Ánh mắt ngây thơ mà bao đêm dài em không sao ngủ được? Hình bóng mỗi người như một ngôi sao nhỏ trên bầu trời đêm không ánh trăng, sự vô tư của bao em dễ thương biết nhường nào! Nét mặt rạng rỡ khi được đến trường là niềm vui nhất mà thầy cô, cha mẹ, người thân nào chẳng thích. Đó đây vẫn còn nhiều hoàn cảnh đáng thương đến nao lòng. Nước mắt nhạt nhoà trên đôi mắt ngây thơ. Nụ cười hồn nhiên khi thấy mình khỏe lại. Niềm khát khao muốn về mái trường thân yêu để đi học, để vui đùa chạy nhảy với bạn bè cùng trang lứa trong giờ ra chơi. Nỗi nhớ, niềm tiếc thương của sự mong muốn ấy cứ bao trùm trong trí nhớ các em mà cha mẹ nào không thương cho được. Mẹ cha các em phải giấu nước mắt vào tim để cùng  tất cả vượt qua nỗi đau day dứt rồi mong sao phép nhiệm màu đến với từng em trong khoảnh khắc yêu thương. 

  Kì nghỉ hè đã đến! Có niềm vui nào đến với các em khi mình khỏi bệnh? Có ước mơ nào giấu kín trong khoảnh khắc tự phát ra? Các em hãy cố gắng lên để nở nụ cười tươi mang lại cho người thân được hạnh phúc nhé! Vui cứ vui để vượt qua tất cả với thời gian! 
Văn Định

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng