Quy chuẩn viết bài tại Bloggers VIET - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2020

Quy chuẩn viết bài tại Bloggers VIET

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Xin chào các độc giả, tác giả, CTV tại Bloggers VIET. 

Để đảm bảo việc xây dựng một cộng đồng Bloggers VIET với những mục tiêu mà những người đồng sáng lập đã đề ra ngay từ ban đầu. Ở bài viết này, Bloggers VIET sẽ hướng dẫn những Quy Chuẩn Viết Bài mà Bloggers VIET yêu cầu dành cho các tác giả chính thức tại Bloggers VIET

Tác giả chính thức là tác giả đã được Bloggers VIET xét duỵệt và chấp thuận làm thành viên chính thức, có thể tự đăng bài lên website dưới tên tác giả./
Quy chuẩn viết bài tại Bloggers VIET, ảnh: Bloggers VIET
1. Chất lượng bài viết

Khi trở thành một tác giả chính thức tại Bloggers VIET, đồng nghĩa với việc bạn có quyền đăng tải bài viết của mình lên website vào bất kỳ thời gian nào, tuy nhiên để đáp ứng những yêu cầu cần và có của một blogger thì bài viết của bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau: 

- Viết đúng chính tả, không viết tắt, bài viết không được quá ngắn (tối thiểu 500 từ/ 1 bài)

- Nội dung bài viết phải phù hợp với những nguyên tắc và quy định mà bạn và Bloggers VIET đã cam kết trước đó..

- Nội dung bài viết phải thuộc một trong các chuyên mục hiện có tại Bloggers VIET

Nếu bài viết không đạt chất lượng mà Bloggers VIET yêu cầu, chúng tôi sẽ gửi email cho tác giả để cảnh báo hoặc xóa bài viết mà không cần báo trước cho tác giả.


2. Spam Bài viết

Để xây dựng một website Bloggers VIET, những người làm kỹ thuật luôn hướng tới một website đáp ứng về mặt nội dung, thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google vì vậy theo đề xuất của Bộ phận kỹ thuật, các tác giả nên giãn cách việc đăng bài, tối đa 3 bài viết/1 tuần. Việc này tránh ảnh hưởng đến tài khoản của chính tác giả, có thể bị google đánh vào mục spam. 

3. Tiêu đề bài viết, kích thước hình ảnh, bản quyền hình ảnh, căn lề bài viết

*. Không dùng chữ in hoa cho tiêu đề bài viết


Vấn đề về bản quyền hình ảnh luôn luôn được Bloggers VIET tuân thủ và dựa theo đạo luật bảo vệ bản quyền thiên niên kỷ DMCA, chính vì thế các tác giả tại Bloggers VIET cũng cần tuân thủ về quy tắc này.

Ghi rõ nội dung nguồn hình ảnh dưới mỗi hình ảnh nếu có tái sử dụng hình ảnh từ nguồn khác ngoài Bloggers VIET.

Ví dụ:
Hình ảnh: internet
Hình ảnh nên được chèn ở đầu hoặc giữa bài viết, KHÔNG NÊN CHÈN Ở CUỐI BÀI VIẾT, kích thước hình ảnh tối thiểu phải đạt (rộng 600 x cao 315 px)
Nếu bài viết của tác giả không có hình ảnh đáp ứng, đội ngũ của Bloggers VIET sẽ tiến hành chỉnh sửa và thay thế bằng hình ảnh phù hợp hơn mà không cần báo trước.


- Bài viết soạn thảo sử dụng căn lề đều hai bên cho toàn bộ bài viết, không chọn căn lề trái.4. Chữ ký tác giả Là một tác giả chính thức của Bloggers VIET, Tên (Bút danh) của tác giả (có dấu tích xác minh) đều được hiển thị đi kèm bài viết, vì vậy các tác giả có thể bỏ qua việc để lại chữ ký dưới mỗi bài đăng. 5. Hướng dẫn chi tiết cách viết 1 bài viết đạt chuẩn. 

Mời các tác giả xem bài viết này để có thể hiểu rõ hơn cách tạo ra một viết đạt chuẩn tại Bloggers VIET.

Ban quản trị

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng