Sâu nặng tình người chiến sĩ hôm nay - Bloggers VIET
Xu hướng
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2020

Sâu nặng tình người chiến sĩ hôm nay

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
   “Với Hà Tĩnh mình răng mà thương mà nhớ”. Lời đầu bài hát của cố nhạc sĩ An Thuyên đưa ta về miền quê nay đang mùa nắng nóng. Cái nắng hè xem lẫn gió mùa Tây nam như nung rèn ý chí kiên cường của miền quê nghèo dải đất miền Trung.

    Ôi! Miền quê hương gói trong “cát bụi sữa thơm”.

   Thương thay cho miền quê hôm nay đang bị cháy rừng. Xem ti vi, đọc báo mà thương người dân nơi đây đang căng mình dập lửa. Ôi! Ngọn lửa nghiệt ngã nổi điên bùng cháy khi có bàn tay ai tiêm chích? Không thể nào mà nó tự dưng bốc hỏa thời điểm gió phơn đang hoành hành các tỉnh miền Trung? Tôi thương các chiến sĩ công an, bộ đội ngày đêm chiến đấu không bao giờ ngơi nghỉ. Vì nhiệm vụ nên các anh chẳng quản khó khăn, nhọc nhằn. Miếng cơm ăn cũng vội vàng khi lửa cháy. Giấc ngủ chưa say cũng vì tổ quốc, vì dân. Các anh thật vĩ đại của thế kỉ này. Chàng Thạch Sanh của đất nước bốn nghìn năm. Cho tôi ôm cái ôm đồng chí cùng với nụ cười tươi tắn đọng trên môi. Cho tôi gửi lời văn qua gió mây tới các anh đang gồng mình chống giặc lửa với lời nói chứa chan tình người nhân ái cũng chỉ mong tất cả sẽ thành công để ai cũng bình yên nơi chiến tuyến. 
   
Hình ảnh từ Internet

  Xúc động với những hình ảnh các anh mệt nhoài nằm lăn ra đất ngủ. Nhà báo đã gửi những hình ảnh đó truyền tải đến mọi người là niềm an ủi lớn lao. Khâm phục những con người chỉ biết yêu thương đâu nhận của riêng mình! Việc làm của các anh như một bản hùng ca trong thời bình được tôi rèn ý chí. Tôi cứ hỏi và lại tự trả lời về những gì mà người lính “Cụ Hồ” nay sao vẫn giống người lính xưa: có gian khổ nào mà người lính chẳng trải qua? Có gian truân nào mà người lính không gánh chịu? Có mùa xuân nào mà người lính được hưởng đầu tiên và có hạnh phúc nào người lính được hưởng trọn? Ngợi ca các anh để đưa các anh vào nốt nhạc, lời thơ. Biết khi mô thì cũng nhớ về Hà Tĩnh với núi Hồng Lĩnh với dòng sông La ngân nga tiếng hát ân tình mà sâu nặng.

   Ước gì một cơn mưa lạc lối bỗng đâu xuất hiện lúc này để ngọn lửa ác độc kia bị đánh bại. Các anh được về với cuộc sống bình yên. Người thân được dang rộng vòng ôm, hôn lên mái đầu kia khét mùi khói lửa. Mỗi độ gió phơn về là miền Trung đỏ lửa. Những cánh rừng xanh canh cánh nỗi lo âu mất rừng.  Như một phép mầu, mưa xuất hiện nhưng chẳng thấm vào đâu. Vẫn cứ thương sức trai người lính trẻ, chiến đấu với giặc lửa để giữ lại “lá phổi” xanh của hành tinh miền Hà Tĩnh.

   Các anh ơi! Vì cuộc sống người dân nơi quê nghèo chan chứa. Họ rất cảm ơn những người con đất Việt biết chịu đựng nỗi gian truân vẫn không chịu khuất mình. Ngợi ca các anh như khúc Khải hoàn ca. Suốt cuộc hành trình vì dân, vì nước. Mong những cánh rừng kia trở lại với dáng xưa!
Văn Định

Đánh giá và lan tỏa bài viết này

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 43 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 26/9/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng