Đà Nẵng hoà chan nắng - Bloggers VIET
Blog Mới
Đang tải...
Hôm nay là với blog

Viết Ngay, Nhận Áo Bloggers VIET

Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2020

Đà Nẵng hoà chan nắng

Tham gia ngay cộng đồng Bloggers VIET - Bến Đỗ cảm xúc trên facebook ngay hôm nay để kết nối những trái tim đồng điệu. Cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, yêu thích viết lách nhé các bạn!
Hình ảnh Internet
  Trời Đà Nẵng mấy ngày nay mưa nắng thất thường, hình như cái nắng gay gắt bao trùm lên thành phố nhiều hơn những cơn mưa bất chợt. Sức nóng của thiên nhiên làm cho Đà Nẵng càng nóng hơn khi dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp khắp các quận, huyện, phố phường, làng quê của thành phố nằm bên bờ  sông Hàn. 


  Đọc báo trên Internet mới biết rằng thành phố những ngày này đang căng mình chống dịch. Hình ảnh những chiến sĩ bộ đội, công an ngồi ăn bữa cơm giãn cách bằng hộp cơm giản dị mà chạnh lòng. Các anh là niềm tin của nhân dân giữ gìn sự bình yên cho xã hội nhất! Nỗi nhọc nhằn, vất vả của các anh để toàn dân được yên giấc ngủ khi đêm về, được đi trên mọi nẻo đường an toàn trải đầy hoa đẹp. Việc làm ấy mãi mãi đi vào lòng người dân cả nước. “ Vì nhân dân quên mình/ Vì nhân dân hi sinh..” lời bài hát ngợi ca tấm gương sáng của các anh vang mãi từ trong mỗi trái tim. Lòng tự hào dân tộc như một truyền thống hào hùng trong thời chiến cũng như thời bình. Đất nước sạch bóng quân thù có sự đóng góp của các anh nhiều lắm. Đất nước chống dịch cũng công sức các anh đổ ra không kể xiết. Có nhiều anh đã thầm lặng hi sinh khi tuổi đời còn trẻ cho đất mẹ hát mãi câu dân ca vang vọng mãi mai sau. 

  Nét mặt âu lo của các cấp các ngành không quản đêm ngày với dịch, sự chỉ đạo sát sao của người đứng đầu thành phố là biện pháp ngăn chặn không cho dịch lan rộng và diễn biến phức tạp chạm đến lòng dân. Ý thức của tầng lớp nhân dân trong nỗi gian khó là một phần nào đã chiến thắng dịch. Ơi! Đà Nẵng mến yêu!

  Ngày mỗi ngày cuộc sống cứ trôi và đổi thay đôi chút nhưng với sự chung tay, góp sức cùng quê hương có lẽ dịch bệnh “ ác nghiệt” kia cũng phải gục ngã. Đà Nẵng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 ra khỏi quê hương để đưa cuộc sống người dân trở lại hoạt động hoà nhịp với sự đi lên cùng đất nước. Dịch bệnh qua đi để Bà Nà Hill khách lại đến nhiều hơn tận hưởng cái cuộc sống tràn đầy hạnh phúc. Một Cầu Rồng qua sông Hàn lại cùng dân tộc vươn mình, nhả ngọc quý đôi bờ sông hiền hoà xuôi về biển yên bình đón bình mình lên. Mấy nhịp Cầu Vàng dùng bàn tay nâng đỡ khách qua cầu nhớ nhớ, thương thương dù cho nắng hoà chan trong nắng. Để thành phố lại nhộn nhịp sức căng tràn vẻ tráng lệ cùng đất nước vang khúc  khải hoàn ca.

  Ôi! Đà Nẵng quê hương của “ ngàn năm văn hiến”! Trọn nghĩa vẹn tình chống giặc dịch mang lại sự bình an trên dải đất miền Trung hoà chan gió và nắng mà thiên nhiên ban tặng từ thuở xa xưa! 

Lan tỏa bài viết này tới bạn bè của bạn!

Để lại ý kiến của bạn cho tác giả nhé!
Quy Chuẩn Viết Bài Tại Bloggers VIET
Ban quản trị Bloggers VIET ban hành Quy chuẩn khi viết bài tại Bloggers VIET dành cho thành viên chính thức kể từ ngày 3/7/2020. (Chi tiết xem thêm tại đây)

Thông Báo Quan Trọng Từ BQT
Bloggers VIET tiến hành rà soát Tài khoản Tác giả chính thức đợt 2 (chi tiết xem thêm tại đây)

Lịch phát sóng Radio Blog
Chương trình Radio Blog Số 41 sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 15/8/2020 . Rất mong nhận được sự ủng hộ và đón nghe của quý thính giả. Xin cảm ơn!

Tuyển biên tập viên Radio Blog
Chương trình Radio Blog có nhu cầu tuyển biên tập viên, nếu bạn có chất giọng tốt muốn gia nhập Team Radio Blog của Bloggers VIET, hãy gửi mail về cho chúng tôi ngay hôm nay để ứng tuyển nhé! Đừng quên email của chúng tôi là bloggersviet@gmail.com
Đóng
Đóng